GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ GIA LAI

Cập nhật: 18/04/2018 14:20 (GMT +7)

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ GIA LAI

Công đoàn Trường Cao đẳng nghề Gia Lai trong những năm qua dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng trường và BCH Công đoàn Viên chức tỉnh đã có sự phối hợp chặt chẽ với chuyên môn tổ chức nhiều hoạt động hiệu quả, góp phần tích cực vào sự ổn định và phát triển của Nhà trường; nhiều năm liền đã tổ chức vận động CB,VC,LĐ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của trường: đào tạo, bồi dưỡng nguồn lao động kỹ thuật các cấp trình độ đáp ứng nhu cầu về nhân lực có trình độ chuyên  môn kỹ thuật và tay nghề cao của các cơ sản xuất trong và ngoài tỉnh.

I. Chức năng, nhiệm vụ.

–  Tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, Chính sách, Pháp luật của Nhà    nước và nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn. Giáo dục truyền thống giai cấp, động viên cán bộ, viên chức và người lao động tích cực học tập nâng cao trình độ về lý luận chính trị, văn hóa, pháp luật, khoa học kỹ thuật, chuyên môn nghiệp vụ.

– Kiểm tra, giám sát việc thi hành chế độ, chính sách, pháp luật, bảo đảm việc thực hiện quyền lợi của đoàn viên và người lao động. Đấu tranh ngăn chặn tiêu cực, tham nhũng và các tệ nạn xã hội. Phát hiện và tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo, giải quyết các tranh chấp lao động và thực hiện các quyền của Công đòan cơ sở theo qui định của Pháp luật.

– Phối hợp với Hiệu trưởng tổ chức thực hiện Qui chế dân chủ ở cơ sở, tổ chức Hội nghị VC – LĐ, cử đại diện tham gia các Hội đồng xét và giải quyết các quyền lợi của đoàn viên và người lao động. Cùng với Hiệu trưởng cải thiện điều kiện làm việc, chăm lo đời sống tinh thần và vật chất; tổ chức các hoạt động xã hội, từ thiện trong cán bộ, viên chức, lao động của Nhà trường.

–  Tổ chức vận động cán bộ, VC – LĐ tham gia phong trào thi đua yêu nước, tham gia quản lý cơ quan, cải tiến lề lối làm việc nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác. Không ngừng phấn đấu rèn luyện xây dựng người CB – CC – VC “Trung thành, Sáng tạo, Tận tụy, Gương mẫu”.

–  Phát triển đoàn viên, xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh.

II. Tổ chức CĐCS.

1. Cơ cấu tổ chức.

– Ban Chấp hành: có 7 đồng chí

Nội dung phụ trách

Chủ tịch Công đoàn

Phụ trách chung và công tác Tuyên truyền, công tác Tư tưởng, Chế độ, Chính sách.

Phó Chủ tịch CĐ

Phụ trách công tác Tổ chức, công tác Xã hội, Đời sống,    công  tác Thi đua

Phụ trách công tác Tài chính, Nữ công

Uỷ viên BCH

Phụ trách công tác Văn hoá, thể thao

Uỷ viên BCH

Phụ trách công tác Kiểm tra

–  Tổng số đoàn viên : 108/109 VC – LĐ

–  Tổ chức đơn vị trực thuộc:

1. Ủy ban Kiểm tra Công đoàn    :     có 1 Chủ nhiệm và 2 ủy viên

2. Ban Nữ công Công đoàn         :     có 1 Trưởng ban và 2 ủy viên

3. Có 6 tổ Công đoàn trực thuộc :     mỗi tổ có 1 tổ Trưởng, 1 tổ Phó

Các đợn vị trực thuộc hoạt động theo qui chế, chương trình hành động dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở.

2. Chương trình hoạt động.

Hoạt động Công đoàn bám sát nhiệm vụ chuyên môn của Nhà trường, cụ thể hóa Nghị quyết của cấp ủy Đảng và Công đoàn cấp trên, xây dựng Nghị quyết hàng tháng, đề ra kế hoạch hoạt động phù hợp với từng giai đoạn. Tổ chức thực hiện các hoạt động thi đua theo từng quí và năm học.

3. Công tác xây dựng tổ chức Công đoàn.

Ban Chấp hành Công đoàn lãnh đạo, động viên đoàn viên xác định rõ vai trò trách nhiệm trong mọi nhiệm vụ, tích cực học tập nâng cao trình độ về lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng. Hăng hái thi đua giữ vững danh hiệu “Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc” góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

III. Danh sách.

Danh sách Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở