trực tiếp bóng đá

 
 
 
Liên kết

 
Quảng cáo
 

Hỗ trợ trực tuyến:

Chat trực tuyến với Admin
Admin
Chat trực tuyến với Hiệu trưởng
Hiệu trưởng
Chat trực tuyến với Phó Hiệu trưởng
Phó Hiệu trưởng

 

Lượt truy cập:

xanga analyzer


 
 
CHỢ PHIÊN ĐẶC BIỆT CỦA SINH VIÊN
Cập nhật: 10/01/2020 10:02 (GMT +7)

CHỢ PHIÊN ĐẶC BIỆT CỦA SINH VIÊN

                   Tạ Ngọc Điệp

       Đó là nội dung của hoạt động ngoại khóa mà Đoàn trường Cao đẳng nghề Gia Lai tổ chức cho hơn 1000 các bạn HSSV đang theo học tại trường và hơn 500 em HS của trường THPT Anh hung Núp huyện Kbang, nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày HSSV Việt Nam 9/1/1950-9/1/2020.

 1. Những gian hàng đặc sắc

      Dạo một vòng quanh những gian hàng Tết có thương hiệu “made in sinh viên” của trường Cao đẳng nghề Gia Lai mọi người sẽ dễ dàng nhận thấy một mùa Xuân đang gần kề. Đó là những chậu hoa cúc, hải đường, baby đầy đủ sắc màu đang đua nhau khoe sắc dưới nắng xuân bên cạnh mứt Tết, hoa mai bánh trái các loại. Cô Lâm Thị Ái Tuyền, giáo viên chủ nhiệm lớp Cao đẳng Bảo vệ thực vật 2019A1 cho biết “để chuẩn bị cho một quầy hàng nho nhỏ của lớp thì giáo viên và sinh viên của lớp đã chuẩn bị cách đây 3 tháng. Cô trò cùng lên kế hoạch trồng hoa, chăm sóc rồi sắp xếp, giới thiệu sản phẩm đặc trưng của nghề. Cùng với kế hoạch phát triển nông nghiệp công nghệ cao của tỉnh nhà, trường CĐN Gia Lai sẽ đồng hành để đào tạo nguồn nhân lực tương ứng”. Bên cạnh gian hàng hoa tết thì cũng có những mặt hàng rất đặc trưng như trà sữa sinh viên, bánh bột lọc nóng, chè đậu 5k, xoài lắc, bánh tráng trộn…với mùi thơm quyến rũ đã hút chúng tôi đến gần. “Cho đến hiện tại cô trò của lớp nấu ăn 2019 đã nhận đơn hàng lên đến 1500 cái bánh bột lọc, cô trò phải tranh thủ làm thêm ban đêm mới kịp cho 2 vị mặn ngọt.Nếu kịp giao đủ đơn hàng và làm thêm 500 cái dự phòng, lớp em sẽ lãi được 600 nghìn. Em Ksor HBơn lớp trưởng cho biết. Thầy Hồ Đình Lâm, giáo viên chủ nhiệm lớp CTXH2018 hào hứng cho hay, “tính đến hiện tại, sinh viên lớp thầy đã bán được 250 cái bánh bao, số tiền lời thu được trong sáng nay là 500 nghìn đồng”.

      Mỗi gian hàng đều mang nét đặc trưng về ngành nghề mà mình đang học. Mỗi khoa nghề đều cố gắng để mang đến sự lan tỏa và giới thiệu rộng rãi sản phẩm của khoa mình. Với sinh viên của câu lạc bộ kỹ năng sống các em giới thiệu hoạt động tư vấn tâm lí học đường miễn phí. Sinh viên công tác xã hội với gian hàng “ai cần thì lấy”, đó là những sản phẩm đã qua sử dụng được tặng lại cho những bạn có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại trường.

Gian hàng của Khoa Nông nghiệp

2.  Hoạt động khởi nghiệp

      Năm nay, ngoài việc tổ chức sân chơi cho HSSV trước khi nghỉ Tết Âm lịch thì lãnh đạo trường CĐN Gia Lai cũng hướng đến những ý tưởng giúp HSSV khởi nghiệp. Dù đang trong giai đoạn manh nha ý tưởng nhưng những ý tưởng khởi nghiệp của HSSV cũng được quan tâm rất nhiều. Em A Rô, sinh viên nghề CTXH cho biết “lớp em sẽ cho các bạn mặc đồ truyền thống để bán cơm lam, gà nướng, măng le và sâm dây Ngọc Linh Kon Tum”. Cơm lam gà nướng là sản phẩm ẩm thực đặc trưng của người Jrai tụi em. Tết Âm lịch người ta sẽ mua đồ đặc sản nhiều nên dịp này tụi em bán. Số lượng đơn hàng ngày càng nhiều nên tụi em phải gửi thêm gà và măng từ trên làng xuống. Sang năm rút kinh nghiệm tụi em sẽ bán nhiều hơn.”. Hoạt động tặng quà tận nơi cho người có nhu cầu, ông già Nôel tặng quà cũng được các bạn lựa chọn kết hợp với gian hàng bánh bao 5k. Với những chiếc bánh bao xinh xắn nhân dừa được các bạn vào vai ông già Nôel ship đến tận nơi. Với những ý tưởng khởi nghiệp cũng mang đậm chất sinh viên đã mang đến cho người tham dự những góc nhìn độc đáo.

                                                                      Gian hàng của Khoa Nông nghiệp

3. Kết nối hướng nghiệp

      Bên cạnh những gian hàng Tết đặc trưng, Chi đoàn cơ quan cơ sở trường Cao đẳng Nghề Gia Lai còn tổ chức trao học bổng và quà Tết cho những HSSV có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện với số tiền 5 triệu đồng. Nhân dịp này, đoàn trường Cao đẳng nghề Gia Lai phối hợp với đoàn trường THPT anh hùng Núp huyện Kbang tổ chức hoạt động giao lưu, tham quan cho gần 100 học sinh đang theo học lớp 12 tại trường. Qua đợt tham quan này, các em sẽ được tư vấn hướng nghiệp để có thể định hướng nghề nghiệp cho tương lai. Thầy Bùi Đức Dũng, bí thư đoàn trường Cao đẳng nghề chia sẻ “Đoàn trường luôn cố gắng để tạo nhiều sân chơi hấp dẫn cho HSSV đang theo học tại trường. Bên cạnh những hoạt động giải trí, năm nay Đoàn trường còn tổ chức hoạt động giao lưu kết nghĩa với đoàn cơ sở trường anh hùng Núp. Đây là tiền đề để tư vấn tuyển sinh, hướng các em học sinh tại các trường THPT có thể thể thay đổi về cách chọn nghề, chọn trường trong thời gian tới, góp phần vào việc đào tạo nguồn lao động có chất lượng cho tỉnh nhà.

                      Không khí nhộn nhịp chợ xuân trường Cao đẳng nghề Gia Lai

Còn thầy Hoàng Hồng Quân, bí thư Đoàn trường THPT Anh hùng Núp cho biết “ ngoài việc tham dự phiên chợ và tham quan trường CĐN Gia Lai, các em HS của trường còn được thăm những danh lam thắng cảnh của thành phố Pleiku. Qua đây không giáo dục cho các em về lựa chọn nghề ngiệp theo nhu cầu của thị trường lao động mà còn nêu cao tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc khi các em lần đầu được thăm quan quảng trường Đại Đoàn Kết, nhà lao Pleiku”.

4.  Kết

       Những năm gần đây, những hoạt động ngoại khóa luôn được Ban giám hiệu trường CĐN Gia Lai hết sức quan tâm. Bởi lẽ, bên cạnh hoạt động dạy và học thì những sân chơi thường xuyên được tổ chức sẽ giúp HSSV rèn luyện kỹ năng sống, tự tin, hội nhập. Việc đào tạo gắn với nhu cầu của thị trường lao động cũng được nhà trường quan tâm đầu tư để định hướng cho học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh nhà. Điều này không chỉ giúp nhà trường hoàn thiện chỉ tiêu đào tạo, tuyển sinh mà còn giúp cho nhiều người có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục có chất lượng, góp phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo bền vững của tỉnh nhà.

Một số hình ảnh:

 

 • CDNGL
 • In trang này   Tạo bản in   Gửi qua Email   Gửi phản hồi
  CÁC TIN LIÊN QUAN
  KHỐI THI ĐUA CÁC CƠ SỞ GIÁO DỤC - TỔNG KẾT CÔNG TÁC THI ĐUA, KHEN THƯỞNG NĂM 2019 (09/01/2020)
  Giải bóng chuyền Nam - Nữ kết hợp trong đoàn viên, người lao động toàn tỉnh năm 2020” (03/01/2020)
  KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI THỰC HIỆN ĐỀ ÁN " XÂY DỰNG VĂN HÓA ỨNG XỬ TRONG TRƯỜNG HỌC GIAI ĐOẠN 2019 - 2025" (03/01/2020)
  QUYẾT ĐỊNH BAN HÀNH QUY ĐỊNH VỀ QUY TẮC ỨNG XỬ TRONG TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ GIA LAI GIAI ĐOẠN 2019-2 (03/01/2020)
  QUY CHẾ VĂN HÓA CÔNG VỤ TRONG TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ GIA LAI (03/01/2020)
  Trường Cao đẳng nghề Gia Lai với Chương trình “Áo ấm mùa đông” 2019 (19/12/2019)
  Xây dựng và phát triển quan hệ tối tác (13/12/2019)
  Hội thi Olympic Tiếng Anh trong HSSV năm 2019 (13/12/2019)
  Tập huấn Kỹ năng mềm cho học sinh sinh viên trường Cao đẳng nghề Gia Lai - Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 (13/12/2019)
  Xây dựng thương hiệu và chiến lược truyền thông trên mạng xã hội (13/12/2019)
  CÁC TIN KHÁC
  THÔNG BÁO LỊCH TỔ CHỨC THI SÁT HẠCH CẤP CHỨNG CHỈ ỨNG DỤNG CNTT CƠ BẢN THÁNG 03/2020 (25/02/2020)
  THÔNG BÁO LỊCH TỔ CHỨC THI SÁT HẠCH CẤP CHỨNG CHỈ ỨNG DỤNG CNTT CƠ BẢN THÁNG 02/2020 (18/02/2020)
  Lên đầu trang


  Thành tích


   
   
   
   
  Đơn vị liên kết

  Home     |      Giới thiệu    |      Đào tạo      |      Tin tức     |     Tìm kiếm      |      RSS Feed     |      Liên kết     |      Sơ đồ site

  TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ GIA LAI
  Địa chỉ: Thôn 6 – Xã Diên Phú – TP Pleiku – Gia Lai
  Điện thoại: 0593.825001 – Fax: 0593.867739
  Email: info@cdngl.edu.vn
  Bản quyền thuộc Khoa CNTT-NV TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ GIA LAI. [Xem tốt nhất khi online ]