trực tiếp bóng đá

 
 
 
Liên kết

 
Quảng cáo
 

Hỗ trợ trực tuyến:

Chat trực tuyến với Admin
Admin
Chat trực tuyến với Hiệu trưởng
Hiệu trưởng
Chat trực tuyến với Phó Hiệu trưởng
Phó Hiệu trưởng

 

Lượt truy cập:

xanga analyzer


 
 
CÂU HỎI ỨNG XỬ - SINH VIÊN THANH LỊCH 2020
Cập nhật: 20/07/2020 15:14 (GMT +7)

CÂU HỎI ỨNG XỬ - SINH VIÊN THANH LỊCH 2020

LINK TẢI VỀ 

Câu 1: Bạn sẽ có phản ứng như thế nào nếu ngồi bên cạnh một người hút thuốc lá nơi công cộng?

Gợi ý: Nhẹ nhàng và ôn tồn nói với người đó hãy dập tắt thuốc lá để không làm ảnh hưởng tới mọi người xung quanh với thái độ và cử chỉ thân thiện.

Câu2: Mục đích của bạn khi bạn tham gia hội thi HS Sinh viên thanh lịch là gì?Nếu đạt danh hiệu HS sinh viên thanh lịch bạn sẽ làm gì?

Gợi ý: Mục đích khi tham gia hội thi sinh viên thanh lịch là được giao lưu họchỏi và khám phá những điều mới mẻ, được hoà nhập vào diễn đàn của tuổi trẻnhà trường. - Nếu đạt được danh hiệu sinh viên thanh lịch, đó là vinh dự lớn đối với riêngbản thân em, bản thân em sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa để không phụ lòng tincủa thầy cô đối với danh hiệu đó, đồng thời em sẽ cố gắng vận động các bạn ĐVTN trong trường cùng cố gắng như em trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Câu 3: Nếu như được nói một điều nhắn nhủ tới các bạn Học sinh - sinh viên của nhà trường trong hội thi này, Bạn sẽ nói điều gì?

Gợi ý: Em sẽ nói với các bạn sinh viên rằng:Các bạn sinh viên thân mến, chúng ta còn rất trẻ, tương lai và sự nghiệp cònđang rộng mở chào đón chúng ta ở phía trước, hãy đừng lãng phí thời gian mà hãy dành thời gian để học tập, trau dồi kiến thức chuyên môn tiếp thu côngnghệ, rèn luyện đạo đức để trở thành người có ích cho xã hội.

Câu 4: Theo quan niệm của bạn thì như thế nào là một người Thanh lịch?

Gợi ý:

* Thanh : - Là người phải biết làm đẹp cho mình cả hình thức và tâm hồn.

* Lịch : - Biểu hiện sự giao tiếp, thông minh lịch sự có văn hoá.

Vì vậy ngườithanh lịch là những người có phẩm chất đạo đức. Biết làm đẹp cho mình cảhình thức lẫn tâm hồn, sống văn minh lịch sự chan hoà với mọi người.

Câu 5: Bạn hãy cho biết quan điểm của mình trước ý kiến cho rằng “Càng ngày giới trẻ càng dành ít thời gian cho gia đình” ?

Câu 6: Theo bạn, trong xã hội hiện đại ngày nay, người phụ nữ có được tham gia bình đẳng vào tất cả các hoạt động xã hội hay không? Theo bạn, người phụ nữ cần phải có những phẩm chất gì để được xã hội trọng dụng?

Câu 7: Bạn quan niệm thế nào về thành công? Bạn đã và đang chuẩn bị những gì cho thành công của mình trong tương lai?

Câu 8: Bạn hãy cho biết, hình mẫu của một “Người đàn ông thế kỉ 21” cần phải có những yếu tố gì? Bạn nghĩ sao về các bạn nam xung quanh mình?

Câu 9: Hãy nêu quan điểm của bạn về vấn đề nam nữ sống thử trước hôn nhân?

Câu 10: Bạn sẽ làm thế nào khi yêu một người nhưng anh/chị ta khiến bạn phải thay đổi bản thân quá nhiều theo cách mà bạn không muốn?

Câu 11: Với bạn, Internet có vai trò như thế nào trong cuộc sống? Hãy cho biết quan điểm của bạn về ý kiến cho rằng “Sự phát triển của thế giới ảo khiến con người xa rời thế giới thật” ?

Câu 12: Bạn dành trung bình bao nhiêu thời gian một tuần cho việc đọc sách?Bạn nghĩ sao về tình trạng văn hoá đọc càng ngày càng bị mai một? Hãy đưa ra một đề xuất khuyến khích những người xung quanh bạn đọc sách nhiều hơn.

Câu 13: Là người thanh niên của thế kỷ 21, em đã chuẩn bị gì cho hành trangcuộc sống của mình?

Câu 14: Từ câu nói của Karl Marx: “Khiêm tốn bao nhiêu cũng chưa đủ, tự kiêu một chút cũng là nhiều”, em nghĩ gì về lối sống của giới trẻ trong thời đại ngày nay?

Câu 15: “Chửi thề nói tục đang là vấn nạn của học sinh sinh viên và giới trẻ hiện nay. Bạn suy nghĩ gì về vấn đề này và hãy nêu giải pháp?”.

Gợi ý : “Chửi thề nói tục là vấn nạn của không chỉ riêng quốc gia nào. Hiệnnay, các bạn học sinh, sinh viên đang ngày càng mắc phải vấn nạn này một cách trầm trọng. Giải pháp giáo dục từ sớm khi còn nhỏ được xem là một giải pháptốt có thể giảm bớt tình trạng này”.

Câu 16: “Tiên học lễ, hậu học văn” bạn hiểu như thế nào về câu thành ngữ trên?

Gợi ý : - Làm người trước tiên phải học lễ phép, lễ tiết, tác phong, sau đó mơí học kiến thức nghề nghiệp - Vì vậy muốn trở thành người có ích cho xã hội: Điều đầu tiên phải có đạo đức tốt sau đó phải có kiến thức nghề nghiệp vững vàng thì mới thực sự trở thànhngười có ích cho xã hội.

Câu 17: Trong thời phong kiến, người phụ nữ bị ràng buộc bởi Tam tòng - Tứ đức. Bạn hiểu “Tứ đức” là gì? Trong thời đại ngày nay, bạn thấy “Tứ đức” còn giữ nguyên giá trị của nó đối với người phụ nữ hay không?

Câu 18: Những người đăng quang các giải sắc đẹp thường giữ vai trò đại sứ cho thiện chí, hòa bình, thân thiện, thậm chí cho văn hóa quốc gia. Bạn nghĩ gì về sự tương đồng giữa cái đẹp và những vấn đề xã hội đó?

Câu 19: Nhiều ý kiến cho rằng, thế hệ trẻ hiện nay hình thành một phong cách riêng rất đặc trưng. Hãy cho biết ý kiến của bạn về điều này?

Câu 20: Bạn cho biết vai trò của chiếc áo dài của phụ nữ Việt Nam trong xã hộ icông nghiệp hiện đại?

Gợi ý: Dù ở xã hội nào, chiếc áo dài cũng luôn luôn tiêu biểu cho trang phục của phụ nữ Việt Nam. Nó tạo nên một nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt mà không có một trang phục nào có thể thay thế được. Áo dài đã gắn liền với văn hóa Việt Nam. Nhưng trong xã hội công nghiệp hiện đại, tùy theo công việc của phụ nữ mà mặc áo dài có phù hợp hay không. Nó sẽ không phù hợp trong một hoàn cảnh mà công việc yêu cầu sự năng động và gọn gàng. Ví dụ: công nhân trong các nhà máy, xí nghiệp... Nhưng trong các môi trường làm việc khác, nhất là trong các công việc giao tiếp thì chiếc áo dài của người phụ nữ VN luôn luôn là đẹp nhất... Ngoài ra, áo dài không thể thiếu trong các dịp lễ Tết hay hội hè vì như đã nói, áo dài là một nét của văn hóa VN.

Câu 21: Bạn quan niệm thế nào về một người phụ nữ đẹp? Theo bạn câu tục ngữ “Cái nết đánh chết cái đẹp” có còn phù hợp trong thời đại ngày nay không?

Gợi ý trả lời:

- Phụ nữ đẹp: Hài hòa 3 yếu tố: Vẻ đẹp hình thức, vẻ đẹp tâm hồn và vẻ đẹp tri thức.

- Câu nói này vẫn còn phù hợp trong xã hội hiện nay, tuy nhiên chưa đủ, phụ nữ đẹp còn cần có tri thức, có sự tự tin.

- Ngày nay trong xu thế mà cả nhân loại cùng cố gắng tìm kiếm một tiếng nói chung về bình đẳng giới, thì người phụ nữ ngày nay cần đẹp cả nết, cả tâm hồn và có tri thức để tự tin hội nhập.

Câu 22:  Vì sao phụ nữ thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa cần có phẩm chất tự tin?

Gợi ý trả lời:

Tự tin là tin vào bản thân mình, sẵn sàng vượt lên trên định kiến giới, dám nghĩ, dám làm, dám tin vào khả năng thành công của mình.

Phụ nữ Việt Nam thời kỳ CNH-HĐH đất nước cần có sự tự tin để:

- Đáp ứng yêu cầu của thời kì CNH, HĐH, phát triển và hội nhập.

- Phát huy nhiều điều kiện thuận lợi để hình thành và nuôi dưỡng sự tự tin cho chính mình.

- Phụ nữ cần phải tự tin để sẵn sàng vượt ra khỏi định kiến giới, dám nghĩ, dám làm, tin vào khả năng thành công của mình.

- Tự tin để  tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc; tự ý thức học hỏi, bồi dưỡng trí tuệ, tích lũy tri thức.

- Tự tin luyện kỹ năng sống, rèn luyện sức khỏe, giữ gìn vẻ đẹp hình thể. 

Câu 23: Theo bạn việc bếp núc có vai trò quan trọng như thế nào đối với phụ nữ thời hiện đại?

Gợi ý trả lời:

- Công việc bếp núc là niềm vui, hạnh phúc của người phụ nữ.

- Ngày nay, khi bình đẳng giới được quan tâm, vấn đề bếp núc không chỉ là của riêng các chị.

- Tuy nhiên, giữ ngọn lửa trong bếp, chính là người phụ nữ đang giữ ngọn lửa hạnh phúc gia đình.

Chẳng phải ngẫu nhiên mà khi muốn xem một gia đình có đầm ấm hay không, đầu tiên người ta đi vào phòng bếp của gia đình đó. "Thực tế hiện nay, có những gia đình cả tuần không nổi lửa, cơm mua ở quán để đỡ mất thời gian nấu nướng, thậm chí đến nước cũng không nấu vì chỉ uống nước lọc đóng bình. Nếu người phụ nữ giải phóng mình khỏi bếp núc, thì sớm muộn cũng giải phóng luôn cả nhà của mình"  (chuyên gia Lý Thị Mai).Theo bà, dù thế nào, để giữ lửa ấm thì gia đình cũng phải duy trì một vài bữa ăn chung tự nấu ở nhà, đặc biệt là cuối tuần.

Câu 24: Nếu bạn có cơ hội được lựa chọn để trở thành một người phụ nữ đẹp nhưng không thông minh hoặc thông minh nhưng không đẹp, bạn sẽ lựa chọn người phụ nữ như thế nào? Vì sao?

         Gợi ý trả lời: 

         Chọn người phụ nữ thông minh. Bởi vì, khi là người thông minh tôi sẽ biết mình cần làm gì, nên làm gì để tốt cho mình, cho gia đình và cho xã hội. Còn vẻ đẹp hình thức chỉ là một trong những yếu tố tạo nên vẻ đẹp của một người phụ nữ, không có vẻ đẹp hình thức tôi sẽ tạo cho mình vẻ đẹp bên trong. Người ta nói “Không có phụ nữ xấu chỉ có phụ nữ không biết cách làm đẹp”. Người phụ nữ thông minh là người phụ nữ biết cách làm đẹp cho chính mình.

Câu 25: Bạn quan niệm thế nào về thành công? Bạn đã và đang chuẩn bị những gì cho thành công của mình trong tương lai?

Gợi ý trả lời:

- Mỗi người có 1 quan niệm về thành công. Tựu trung lại, thành công là khi ta có một mục đích nào đó và ta đạt được nó, đó là thành công. Có thể là thành công trên lĩnh vực công tác, có thể là con cái thành đạt, gia đình hạnh phúc…

- Phụ nữ muốn thành công trước hết phải xác định mục đích, mục tiêu phấn đấu của mình là gì?

- Trau dồi kiến thức và các kỹ năng cần thiết;

- Tự tin, tự trọng.

- Có ý chí phấn đấu;

- Nhân hậu và đảm đang.

Câu 26: Theo bạn phụ nữ ngày nay cần hiểu “ Công – Dung – Ngôn – Hạnh” như thế nào để xây dựng gia đình bình đẳng – hạnh phúc.

Gợi ý trả lời: 

 “Công, Dung, Ngôn, Hạnh” ngày nay cần được hiểu với những nội dung, ý nghĩa mới và phát triển hơn:

- Công ở đây không chỉ hiểu là sự khéo léo về nữ công gia chánh, đảm đang việc nội trợ, chăm lo gia đình mà còn phải biết tổ chức cuộc sống gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con cái ngoan, khỏe, học giỏi và là người lao động giỏi, có trình độ, có tay nghề.

- Dung là vẻ đẹp hình thức kết hợp với vẻ đẹp tâm hồn. Ngày nay như vậy là chưa đủ mà còn phải có sức khỏe. Khỏe để lao động tốt, để gìn giữ hạnh phúc gia đình và để sinh ra những đứa con thông minh khỏe mạnh.

- Ngôn là lời nói dịu dàng, có duyên. Ngày nay, chữ ngôn còn đòi hỏi người phụ nữ biết cách cư xử lịch thiệp, thể hiện được sự thông minh, có kiến thức và biết ứng xử tốt.

Hạnh ở đây thể hiện phẩm chất đạo đức của người phụ nữ giàu lòng nhân ái phẩm hạnh, chung thủy với chồng.

  

 • CDNGL
 • In trang này   Tạo bản in   Gửi qua Email   Gửi phản hồi
  CÁC TIN LIÊN QUAN
  Hội thảo "Văn hóa ứng xử trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp" (30/06/2020)
  "Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng cho học sinh" (30/06/2020)
  HỘP QUÀ ÂM NHẠC THỨ 5 - NGÀY 18 THÁNG 6 NĂM 2020 (18/06/2020)
  Tổ chức tham quan, học hỏi kinh nghiệm cho viên chức, người lao động (16/06/2020)
  TƯ VẤN - CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO CỦA KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ KHOA NÔNG NGHIỆP (09/06/2020)
  LỄ TRAO TẶNG HUY HIỆU 30 NĂM TUỔI ĐẢNG (01/06/2020)
  ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ GIA LAI NHIỆM KỲ 2020-2025 (01/06/2020)
  TƯ VẤN TUYỂN SINH - NHỮNG CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ VÀ GIỚI THIỆU VIỆC LÀM CHO HỌC SINH - SINH VIÊN (26/05/2020)
  Công đoàn Viên chức tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến trong cán bộ, công chức, lao động giai đoạn 2015-2020 (21/05/2020)
  HƯỚNG ĐI NÀO CHO CÁC BẠN HỌC SINH ĐÃ TỐT NGHIỆP TRUNG HỌC CƠ SỞ? (21/05/2020)
  CÁC TIN KHÁC
  Cẩm nang tuyển sinh 2020 (29/07/2020)
  Lên đầu trang


  Thành tích


   
   
   
   
  Đơn vị liên kết

  Home     |      Giới thiệu    |      Đào tạo      |      Tin tức     |     Tìm kiếm      |      RSS Feed     |      Liên kết     |      Sơ đồ site

  TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ GIA LAI
  Địa chỉ: Thôn 6 – Xã Diên Phú – TP Pleiku – Gia Lai
  Điện thoại: 0593.825001 – Fax: 0593.867739
  Email: info@cdngl.edu.vn
  Bản quyền thuộc Khoa CNTT-NV TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ GIA LAI. [Xem tốt nhất khi online ]