trực tiếp bóng đá

 
 
 
Liên kết

 
Quảng cáo
 

Hỗ trợ trực tuyến:

Chat trực tuyến với Admin
Admin
Chat trực tuyến với Hiệu trưởng
Hiệu trưởng
Chat trực tuyến với Phó Hiệu trưởng
Phó Hiệu trưởng

 

Lượt truy cập:

xanga analyzer


 
 
CÂU HỎI PHẦN THI ỨNG XỬ - CUỘC THI SINH VIÊN THANH LỊCH
Cập nhật: 19/04/2019 10:34 (GMT +7)

CÂU HỎI PHẦN THI ỨNG XỬ - CUỘC THI SINH VIÊN THANH LỊCH

Câu 1: Bạn sẽ có phản ứng như thế nào nếu ngồi bên cạnh một người hút thuốc lá nơi công cộng?

Gợi ý: Nhẹ nhàng và ôn tồn nói với người đó hãy dập tắt thuốc lá để không làm ảnh hưởng tới mọi người xung quanh với thái độ và cử chỉ thân thiện.

Câu2: Mục đích của bạn khi bạn tham gia hội thi HS Sinh viên thanh lịch là gì?Nếu đạt danh hiệu HS sinh viên thanh lịch bạn sẽ làm gì?

Gợi ý: Mục đích khi tham gia hội thi sinh viên thanh lịch là được giao lưu họchỏi và khám phá những điều mới mẻ, được hoà nhập vào diễn đàn của tuổi trẻnhà trường. - Nếu đạt được danh hiệu sinh viên thanh lịch, đó là vinh dự lớn đối với riêngbản thân em, bản thân em sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa để không phụ lòng tincủa thầy cô đối với danh hiệu đó, đồng thời em sẽ cố gắng vận động các bạnĐVTN trong trường cùng cố gắng như em trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Câu 3: Nếu như được nói một điều nhắn nhủ tới các bạn Học sinh - sinh viêncủa nhà trường trong hội thi này, Bạn sẽ nói điều gì?

Gợi ý: Em sẽ nói với các bạn sinh viên rằng:Các bạn sinh viên thân mến, chúng ta còn rất trẻ, tương lai và sự nghiệp cònđang rộng mở chào đón chúng ta ở phía trước, hãy đừng lãng phí thời gian màhãy dành thời gian để học tập, trau dồi kiến thức chuyên môn tiếp thu côngnghệ, rèn luyện đạo đức để trở thành người có ích cho xã hội.

Câu 4: Theo quan niệm của bạn thì như thế nào là một người Thanh lịch?

Gợi ý: * Thanh : - Là người phải biết làm đẹp cho mình cả hình thức và tâm hồn.* Lịch : - Biểu hiện sự giao tiếp, thông minh lịch sự có văn hoá. Vì vậy ngườithanh lịch là những người có phẩm chất đạo đức. Biết làm đẹp cho mình cảhình thức lẫn tâm hồn, sống văn minh lịch sự chan hoà với mọi người.

Câu 5: Bạn hãy cho biết quan điểm của mình trước ý kiến cho rằng “Càng ngày giới trẻ càng dành ít thời gian cho gia đình” ?

Câu 6: Theo bạn, trong xã hội hiện đại ngày nay, người phụ nữ có được tham gia bình đẳng vào tất cả các hoạt động xã hội hay không? Theo bạn, người phụ nữ cần phải có những phẩm chất gì để được xã hội trọng dụng?

Câu 7: Bạn quan niệm thế nào về thành công? Bạn đã và đang chuẩn bị những gì cho thành công của mình trong tương lai?

Câu 8: Bạn hãy cho biết, hình mẫu của một “Người đàn ông thế kỉ 21” cần phải có những yếu tố gì? Bạn nghĩ sao về các bạn nam xung quanh mình?

Câu 9: Hãy nêu quan điểm của bạn về vấn đề nam nữ sống thử trước hôn nhân?

Câu 10: Bạn sẽ làm thế nào khi yêu một người nhưng anh ta khiến bạn phảithay đổi bản thân quá nhiều theo cách mà bạn không muốn?

Câu 11: Với bạn, Internet có vai trò như thế nào trong cuộc sống? Hãy cho biếtquan điểm của bạn về ý kiến cho rằng “Sự phát triển của thế giới ảo khiến con người xa rời thế giới thật” ?

Câu 12: Bạn dành trung bình bao nhiêu thời gian một tuần cho việc đọc sách?Bạn nghĩ sao về tình trạng văn hoá đọc càng ngày càng bị mai một? Hãy đưa ra một đề xuất khuyến khích những người xung quanh bạn đọc sách nhiều hơn.

Câu 13: Là người thanh niên của thế kỷ 21, em đã chuẩn bị gì cho hành trangcuộc sống của mình?

Câu 14: Từ câu nói của Karl Marx: “Khiêm tốn bao nhiêu cũng chưa đủ, tựkiêu một chút cũng là nhiều”, em nghĩ gì về lối sống của giới trẻ trong thời đại ngày nay?

Câu 15: “Chửi thề nói tục đang là vấn nạn của học sinh sinh viên và giới trẻ hiện nay. Bạn suy nghĩ gì về vấn đề này và hãy nêu giải pháp?”.

Gợi ý : “Chửi thề nói tục là vấn nạn của không chỉ riêng quốc gia nào. Hiệnnay, các bạn học sinh, sinh viên đang ngày càng mắc phải vấn nạn này một cáchtrầm trọng. Giải pháp giáo dục từ sớm khi còn nhỏ được xem là một giải pháptốt có thể giảm bớt tình trạng này”.

Câu 16: “Tiên học lễ, hậu học văn” bạn hiểu như thế nào về câu thành ngữ trên?

Gợi ý : - Làm người trước tiên phải học lễ phép, lễ tiết, tác phong, sau đó mơíhọc kiến thức nghề nghiệp.(5 điểm)- Vì vậy muốn trở thành người có ích cho xã hội: Điều đầu tiên phải có đạo đứctốt sau đó phải có kiến thức nghề nghiệp vững vàng thì mới thực sự trở thànhngười có ích cho xã hội (5 điểm)

Câu 17: Trong thời phong kiến, người phụ nữ bị ràng buộc bởi Tam tòng - Tứđức. Bạn hiểu “Tứ đức” là gì? Trong thời đại ngày nay, bạn thấy “Tứ đức” còn giữ nguyên giá trị của nó đối với người phụ nữ hay không?

Câu 18: Những người đăng quang các giải sắc đẹp thường giữ vai trò đại sứ cho thiện chí, hòa bình, thân thiện, thậm chí cho văn hóa quốc gia. Bạn nghĩ gì về sự tương đồng giữa cái đẹp và những vấn đề xã hội đó?

Câu 19: Nhiều ý kiến cho rằng, thế hệ trẻ hiện nay hình thành một phong cáchriêng rất đặc trưng mà điển hình là thế hệ 9x. Hãy cho biết ý kiến của bạn về điềunày?

Câu 20: Bạn cho biết vai trò của chiếc áo dài của phụ nữ Việt Nam trong xã hộ icông nghiệp hiện đại?

Gợi ý: Dù ở xã hội nào, chiếc áo dài cũng luôn luôn tiêu biểu cho trang phục của phụ nữ Việt Nam. Nó tạo nên một nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt mà không có một trang phục nào có thể thay thế được. Áo dài đã gắn liền với văn hóa Việt Nam. Nhưng trong xã hội công nghiệp hiện đại, tùy theo công việc của phụ nữ mà mặc áo dài có phù hợp hay không. Nó sẽ không phù hợp trong một hoàn cảnh mà công việc yêu cầu sự năng động và gọn gàng. Ví dụ: công nhân trong các nhà máy, xí nghiệp... Nhưng trong các môi trường làm việc khác, nhất là trong các công việc giao tiếp thì chiếc áo dài của người phụ nữ VN luôn luôn là đẹp nhất... Ngoài ra, áo dài không thể thiếu trong các dịp lễ Tết hay hội hè vì như đã nói, áo dài là một nét của văn hóa VN.
 • CDNGL
 • In trang này   Tạo bản in   Gửi qua Email   Gửi phản hồi
  CÁC TIN LIÊN QUAN
  DANH SÁCH TỔNG HỢP ĐIỂM CUỘC THI SINH VIÊN THANH LỊCH VÒNG 1 (19/04/2019)
  ĐĂNG KÝ THAM GIA CUỘC THI “SINH VIÊN THANH LỊCH” NĂM 2019 (08/04/2019)
  Chương trình "Tư vấn, tuyển sinh-hướng nghiệp" (02/04/2019)
  KHAI MẠC HỘI GIẢNG NHÀ GIÁO GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP CẤP CƠ SỞ 2018-2019 (14/03/2019)
  TẬP HUẤN " QUẢN LÝ CHIẾN LƯỢC TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ" (08/03/2019)
  “ Thắp sáng tương lai - Tết ấm cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn năm 2019” (28/01/2019)
  Tết Sum vầy – Xuân tình nguyện (15/01/2019)
  Hội thảo Định hướng chiến lược và giải pháp phát triển Trường Cao đẳng nghề Gia Lai (12/01/2019)
  Hội nghị tổng kết Khối thi đua các cơ sở giáo dục 2018 và Giao ước Thi đua năm 2019 (11/01/2019)
  NHIỀU SÂN CHƠI BỔ ÍCH CHO HỌC SINH SINH VIÊN (11/01/2019)
  CÁC TIN KHÁC
  THÔNG BÁO LỊCH TỔ CHỨC THI SÁT HẠCH CẤP CHỨNG CHỈ ỨNG DỤNG CNTT CƠ BẢN (24/07/2019)
  THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG CÔNG TY TNHH HWASEUNG VINA, KCN NHƠN TRẠCH 1, NHƠN TRẠCH, ĐỒNG NAI (26/06/2019)
  TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG THÁNG 6 - 2019 (06/06/2019)
  THÔNG BÁO TUYỂN SINH 2019 (31/05/2019)
  TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG (THÁNG 5-2019) (31/05/2019)
  Lên đầu trang


  Thành tích


   
   
   
   
  Đơn vị liên kết

  Home     |      Giới thiệu    |      Đào tạo      |      Tin tức     |     Tìm kiếm      |      RSS Feed     |      Liên kết     |      Sơ đồ site

  TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ GIA LAI
  Địa chỉ: Thôn 6 – Xã Diên Phú – TP Pleiku – Gia Lai
  Điện thoại: 0593.825001 – Fax: 0593.867739
  Email: info@cdngl.edu.vn
  Bản quyền thuộc Khoa CNTT-NV TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ GIA LAI. [Xem tốt nhất khi online ]