Tết Sum vầy – Xuân tình nguyện
Cập nhật: 15/01/2019 16:13 (GMT +7)

Tết Sum vầy – Xuân tình nguyện

Vào những ngày cuối năm, những cơn gió lạnh tràn về nhưng vẫn không thể ngăn cản những nụ hoa mai, hoa đào bung lụa khoe sắc, và cũng không thể ngăn cản niềm hân hoan của mọi người khi đón chào một mùa xuân mới. Tết cổ truyền luôn được xem là một dịp lễ quan trọng, là một món ăn tinh thần không thể thiếu đối với người dân Việt Nam. Tết đến, Xuân về là dịp để mọi người, mọi nhà sum vầy bên gia đình sau một năm học tập, lao động miệt mài. Tuy nhiên, trên khắp đất nước ta có những người với nhiều hoàn cảnh khác nhau vẫn chưa có được niềm vui mùa xuân trọn vẹn, không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện để được đón một cái tết no đủ hay một mùa đông ấm áp. Vì vậy, việc đem đến một cái tết no đủ, ấm cúng cho những mảnh đời bất hạnh, hoàn cảnh khó khăn càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Thực hiện Kế hoạch số 26/KH-LĐLĐ, ngày 24 tháng 10 năm 2018 của Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai tổ chức chăm lo cho đoàn viên, người lao động và tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động và tổ chức “ Tết Sum vầy” nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, để đảm bảo trong quá trình tổ chức thực hiện, Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng nghề Gia Lai hỗ trợ 50 tình nguyện viên tham gia phục vụ, góp phần thực hiện kế hoạch thành công tốt đẹp. Hoạt động được tổ chức tại Khu du lịch sinh thái “ Nhà tôi”, số 439 đường Ngô Quyền, xã Trà Đa, thành phố Pleiku, diễn ra từ ngày 11-13/01/2019.

Đến với hoạt động này, các tình nguyện viên của trường Cao đẳng nghề Gia Lai  tham gia với một tâm thế rằng chúng ta đang được hưởng một không khí đầm ấm, sum vầy, chúng ta nhận ra mình đang vẫn còn may mắn hơn nhiều mảnh đời khác trên cuộc đời này.  Chính điều đó càng thôi thúc các bạn Sinh viên – tình nguyện viên càng cống hiến nhiều hơn để lan tỏa tinh thần tình nguyện viên đẹp đẽ, hành động cao cả đến mọi người trong xã hội.

Tâm sự về những trải nghiệm của mình khi có dịp tham gia thực hiện nhiệm vụ của tình nguyện viên trong chương trình “ Tết sum vầy 2019”, Y Tra, sinh viên năm 2, trường Cao đẳng nghề Gia Lai bộc bạch: Chúng em rất vui khi được tham gia hoạt động này. Có thể nói, đây chính là cơ hội quý giá để chúng em khẳng định vai trò và trách nhiệm của sinh viên trong việc góp phần chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động rất thiết thực và đầy ý nghĩa.

Đến tham quan phiên chợ ẩm thực truyền thống, chị Nguyễn Thị Mai Loan – Tổ 5, Trà Bá, tp Pleiku  chia sẻ: “Đây thực sự là một hoạt động rất ý nghĩa không chỉ giúp cho tôi được nhìn thấy và cảm nhận hương vị Tết cổ truyền, nhờ đó hiểu hơn về truyền thống cha ông. Đồng thời, cũng là cơ hội để tôi có thể đóng góp một phần nhỏ ủng hộ những người còn khó khăn, thiếu thốn, để họ được có một cái Tết ấm no, trọn vẹn”.

“Tết sum vầy 2019” với các hoạt động như tổ chức các gian hàng bán hàng ưu đãi cho đoàn viên công đoàn, người lao động. Ngoài ra còn có các món ăn truyền thống mang đặc trưng nhiều vùng miền, các loại đặc sản … phục vụ cho ngày Tết. Ông Nguyễn Ngọc Minh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai cho biết, qua hoạt động “Tết sum vầy 2019”, Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai đã tổ chức tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, xa quê, không có điều kiện về quê đón Tết. Tặng vé xe cho đoàn viên công đoàn, người lao động sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh….

Có thể nói, hoạt động “Tết sum vầy” – một chương trình Xuân tình nguyện do Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai tổ chức đã mang đến cho các bạn sinh viên tình nguyện trường Cao đẳng nghề Gia Lai những cảm xúc, những ý nghĩa đong đầy và còn rất… rất nhiều điều hơn thế về những tấm lòng sẻ chia. Và chắc chắn Xuân tình nguyện của tất cả các bạn sinh viên sẽ còn đẹp theo một cách rất riêng và sẽ mang đến cho mỗi người những trải nghiệm tuyệt vời.

Một số hình ảnh:

• CDNGL (Theo PHONG TC-HC)