CHUYẾN ĐI THỰC TẾ CHUYÊN MÔN SINH VIÊN NGÀNH CÔNG TÁC XÃ HỘI
Cập nhật: 13/10/2018 21:28 (GMT +7)

CHUYẾN ĐI THỰC TẾ CHUYÊN MÔN SINH VIÊN NGÀNH CÔNG TÁC XÃ HỘI

Th.S Vũ Thị Vân Anh

Được sự đồng ý của Ban giám hiệu nhà trường, theo kế hoạch học tập của phòng Đào tạo, khoa Nông nghiệp đã sắp xếp, chuẩn bị và đưa các em sinh viên chuyên ngành Công tác xã hội lên đường đi thực tế chuyên môn tại làng Ếch, xã Iakhai, huyện Iagrai, tỉnh Gia Lai. Đây là một trong những học phần chuyên môn quan trọng giúp cho sinh viên được học tập, trải nghiệm, được kết hợp giữa lý thuyết với thực hành và đặc biệt là được rèn luyện bản thân, trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng và tình yêu nghề.

Ở thời điểm này, thời tiết ở làng Ếch không được thuận lợi, trời mưa to từ nhiều ngày trước làm cho con đường đất hơn chục km dẫn vào làng trơn trượt, nhiều vũng nước sâu và lầy lội làm cho đoàn di chuyển vào làng gặp rất nhiều khó khăn. Nhưngkhông vì thế mà các bạn sinh viên nản lòng. Khi tới nơi, bà con và các bạn đoàn viên thanh niên trong làng đón tiếp đoàn chúng tôi trong sự vui mừng, cởi mở và rất nhiệt tình. Đó chính là sự động viên to lớn, tiếp thêm sức mạnh để chúng tôi có thể hoàn thành tốt kế hoạch học tập trong một tháng tại đây.

Trải qua một tuần học tập và lao động đầu tiên, đoàn chúng tôi cùng với bà con nhân dân và đoàn viên thanh niên trong làng đã đạt được những kết quả ban đầu. Bước đầu tiến hành triển khai tiểu dự án “Hố rác hợp vệ sinh” và công tác truyền thông về “Tiêm chủng mở rộng cho trẻ em” đã đạt được những hiệu quả nhất định. Bên cạnh đó đoàn chúng tôi đã tổ chức lồng ghép thêm các hoạt động tình nguyện song song các hoạt động thực tế chuyên môn như cùng với đoàn viên thanh niên trong làng dọn dẹp xung quanh đường làng ngõ xóm, cùng kết hợp bước đầu  làm công trình thanh niên của làng đó là xây dựng sân bóng chuyền, tổ chức ngày chủ nhật xanh ra quân phụ giúp một gia đình chính sách có công với cách mạng, đẩy cát, bốc gạch phụ giúp thợ xây nhanh chóng hoàn thành công trình nhà tình nghĩa…

Bên cạnh đó vào những buổi tối các bạn sinh viên cùng với đoàn viên thanh niên trong làng cùng nhau luyện tập những vũ điệu sôi động để chuẩn bị cho cho chương trình tổ chức đêm trung thu sắp tới và các chương trình giao lưu văn nghệ khác.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động chuyên môn và tình nguyện của sinh viên ngành công tác xã hội tại làng:

Đoàn sinh viên họp bàn với các cán bộ trong thôn và giao lưu với ĐVTN trong làng.

Các bạn sinh viên cùng với bà con đang thực hiện tiểu dự án “ Hố rác hợp vệ sinh”.

Các hoạt động tình nguyện và các buổi tập nhảy của các bạn SV và ĐVTN trong làng.