trực tiếp bóng đá

 
 
 
Liên kết

 
Quảng cáo

 

Hỗ trợ trực tuyến:

Chat trực tuyến với Admin
Admin
Chat trực tuyến với Hiệu trưởng
Hiệu trưởng
Chat trực tuyến với Phó Hiệu trưởng
Phó Hiệu trưởng

 

Lượt truy cập:

xanga analyzer


 
 
LỚP CÔNG TÁC XÃ HỘI 2016.B2 THAM QUAN, THỰC HÀNH CÔNG TÁC XÃ HỘI VỚI NGƯỜI KHUYẾT TẬT
Cập nhật: 26/12/2017 10:30 (GMT +7)

LỚP CÔNG TÁC XÃ HỘI 2016.B2 THAM QUAN, THỰC HÀNH CÔNG TÁC XÃ HỘI VỚI NGƯỜI KHUYẾT TẬT

Hồ Đình Lâm

Ngày 8.10.2017, Lớp Công tác xã hội ngoài giờ 2016.b2 đã được giáo viên bộ môn hướng dẫn tham quan, thực hành Công tác xã hội với người khuyết tật tại làng Tiêng 2, địa bàn thuộc xã Tân sơn, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Công tác xã hội là nghành nghề hoạt động về xã hội tiếp xúc với các cá nhân là thân chủ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những người đặc biệt, người dể bị tổn thương, người bị khủng hoảng và những đối tượng sa vào các tệ nạn xã hội. Vì vậy, ngoài việc học những bài lý thuyết về công tác xã hội, các kỹ năng chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp thì học sinh, sinh viên và học viên ngành công tác xã hội cần phải tham gia các hoạt động tham quan thực hành, thực tế để áp dụng các kỹ năng, những bài học vào thực tiễn, giúp đỡ các các đối tượng xã hội, nâng cao kỹ năng, được tham gia tiếp cận, tìm hiểu về thân chủ.

          Dựa trên tính chất của ngành công tác xã hội nói chung và nằm trong chuỗi các hoạt động thực hành, tham quan học tập, học hỏi kinh nghiệm, của lĩnh vực công tác xã hội với các đối tượng yếu thế đặc đặc biệt là người khuyết tật. Được sự cho phép của nhà trường, giáo viên bộ môn đã tiến hành hướng dẫn các học viên lớp Công tác xã hội ngoài giờ 2016.b2 tham quan, thực hành công tác xã hội với người khuyết tật tại làng Tiêng 2, xã Tân Sơn, thành phố Pleiku.

Cháu Yên, con của chị Tlin bị Úng thủy não bẩm sinh Ảnh: Siu Lim 

Được sự giúp đỡ tận tình của đồng chí phó chủ tịch, đồng chí bí thư xã Tân Sơn, giáo viên bộ môn và các học viên trong lớp đã tiến hành tham quan, tìm hiểu các đối tượng là người khuyết tật tại xã, chủ yếu tập trung tại làng Tiêng 2 trong đó có các đối tượng như bé Yên, đối tương bị khuyết tật nặng do bệnh Úng thủy não, bé H’Myim, bị khuyết tật thần kinh do bị bệnh khi còn nhỏ. Chuyến tham quan này lớp sẽ tìm hiểu rõ về đối tượng khuyết tật, một số dạng khuyết tật có thể nhận biết, và các đặc điểm tâm lý hay là những nhu cầu cơ bản của người khuyết tật tại cơ sở. Ngoài ra các học viên còn tìm hiểu thêm chế độ chính sách mà các đối tượng đang được hưởng tại địa phương.

Thăm và trao quà cho cháu H’myim, con của anh H’myt và chị Lơnh. Ảnh: Siu lim 

Cùng với hoạt động thiết thực là thăm hỏi và trao quà cho các cháu, các học viên còn vận dụng các phương pháp lý thuyết đã học trên lớp như phương pháp vãng gia, phương pháp vấn đàm, phương pháp thu thập thông tin vào trong quá trình làm việc nhằm tích lũy kinh nghiệm, áp dụng trong thực tiễn sau này. Chuyến tham quan, thực hành tuy thời gian tương đối ngắn nhưng chính là cơ hội giúp các học viên có thể áp dụng những kiến thức đã học được ở trường với những bài lý thuyết về chuyên ngành công tác xã hội từ đó áp dụng vào thực tiển và thực hành, giúp các học viên thực hiên tốt kỹ năng chuyên môn của mình trong thực tế.

Kết thúc quá trình tham quan học tập tại xã Tân Sơn, các anh chị học viên lớp công tác xã hội ngoài giờ 2016.b2 là những tiếng cười đùa vui vẻ và những lời chào tạm biệt sau một ngày dài làm việc.

 

 • admin
 • In trang này   Tạo bản in   Gửi qua Email   Gửi phản hồi
  CÁC TIN LIÊN QUAN
  HƯỞNG ỨNG NGÀY HỌC SINH - SINH VIÊN VIỆT NAM (26/12/2017)
  CÁC BIỂU MẪU HỌC SINH SINH VIÊN (10/03/2016)
  CÁC TIN KHÁC
  CÂU HỎI PHẦN THI ỨNG XỬ - CUỘC THI SINH VIÊN THANH LỊCH (19/04/2019)
  DANH SÁCH TỔNG HỢP ĐIỂM CUỘC THI SINH VIÊN THANH LỊCH VÒNG 1 (19/04/2019)
  ĐĂNG KÝ THAM GIA CUỘC THI “SINH VIÊN THANH LỊCH” NĂM 2019 (08/04/2019)
  Chương trình "Tư vấn, tuyển sinh-hướng nghiệp" (02/04/2019)
  KHAI MẠC HỘI GIẢNG NHÀ GIÁO GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP CẤP CƠ SỞ 2018-2019 (14/03/2019)
  TUYỂN DUNG LAO ĐỘNG THÁNG 3/2019 (08/03/2019)
  TẬP HUẤN " QUẢN LÝ CHIẾN LƯỢC TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ" (08/03/2019)
  “ Thắp sáng tương lai - Tết ấm cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn năm 2019” (28/01/2019)
  Tết Sum vầy – Xuân tình nguyện (15/01/2019)
  Hội thảo Định hướng chiến lược và giải pháp phát triển Trường Cao đẳng nghề Gia Lai (12/01/2019)
  Lên đầu trang


  Thành tích


   
   
   
   
   
  Đơn vị liên kết

  Home     |      Giới thiệu    |      Đào tạo      |      Tin tức     |     Tìm kiếm      |      RSS Feed     |      Liên kết     |      Sơ đồ site

  TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ GIA LAI
  Địa chỉ: Thôn 6 – Xã Diên Phú – TP Pleiku – Gia Lai
  Điện thoại: 0593.825001 – Fax: 0593.867739
  Email: info@cdngl.edu.vn
  Bản quyền thuộc Khoa CNTT-NV TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ GIA LAI. [Xem tốt nhất khi online ]