Cuộc hành trình “Về nguồn”
Cập nhật: 13/04/2018 13:35 (GMT +7)

Cuộc hành trình “Về nguồn”

Ths Trịnh Thị Phượng

Một ngày nắng vàng thật đẹp, dù đã 10 giờ  nhưng cái nắng không làm nản lòng những bước chân tuổi trẻ. Với tinh thần “học đi đôi với hành”, “Đi để mở rộng, để hiểu biết” những buổi tham quan thực tế của trường Cao đẳng nghề Gia Lai đã mang lại rất nhiều trải nghiệm đầy ý nghĩa cho những học sinh thân yêu của mình.

Các bạn sinh viên trường CĐN Gia Lai tham quan quảng trường Đại Đoàn Kết

Tại ngôi trường này các em không chỉ được rèn luyện kiến thức, kỹ năng tay nghề mà cái cốt cách con người, những giá trị sống, những phẩm chất đạo đức luôn được nhấn mạnh để các em có thể phát triển toàn diện để sống được, sống tốt, sống có ý nghĩa khi rời khỏi mái trường.

Chính vì thế trường đã thành lập tổ tư vấn công tác xã hội để đáp ứng những nhu cầu, mong muốn được giải tỏa những vấn đề tâm lý cho các bạn sinh viên trong nhà trường… để với các em “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” và chuyến tham quan này là một trong những hoạt động bổ ích cho sinh viên theo đúng tinh thần đó.

Sinh viên CĐN Gia Lai tham quan và học tập tại bảo tàng Hồ Chí Minh Chi nhánh Gia Lai – Kon tum

Từng hàng thẳng tắp màu áo xanh đẹp đến lạ lùng dâng hương tại bảo tàng HCM, rồi sự say xưa nghe cô hướng dẫn viên giới thiệu từng vật kỷ niệm, từng quãng thời hoạt động của chủ tịch HCM mà tôi không thôi tự hào về các em…Sinh viên là vậy đó rất năng nổ, rất nhiệt huyết nhưng những gì gọi là giá trị các em sẽ biết cách cảm nhận theo cách riêng của mình. Điều này làm tôi nhớ đến câu ai đó đã từng nói về chủ tịch Hồ Chí Minh rằng “càng hiểu và biết về người bao nhiêu chúng ta càng yêu quý người bấy nhiêu”.

Sinh viên CĐN Gia Lai tham quan và học tập tại Bảo tàng tỉnh Gia Lai

Sinh viên Trường CĐN Gia Lai dâng hương tại Nhà Lao Pleiku

Nơi cuối cùng chúng tôi đến là nhà Lao Pleiku. Qua sự dẫn dắt chia sẻ của hướng dẫn viên về những câu chuyện và ý nghĩa của từng hiện vật, Tôi biết ở mỗi em sẽ có những cảm xúc rất khác nhau: đó là niềm tự hào, là sự biết ơn và trân trọng những gì mình đang có hôm nay, các bạn sẽ càng tự hào về ông cha ta, về con người, về dân tộc việt nam.

Chuyến đi kết thúc chúng tôi ra về mỗi người đều mang những cảm xúc, những bài học riêng cho mình… Nhưng có một động lực chung của cả thầy và trò đều nhận thấy đó là tình yêu và sự trân trọng cuộc sống này, là ý chí phải vươn lên để xứng đáng là người gánh vác trọng trách mà đất nước đã giao cho thế hệ trẻ hôm nay.