KHOA XÂY DỰNG
Cập nhật: 05/01/2010 17:51 (GMT +7)

KHOA XÂY DỰNG

Địa chỉ liên hệ: KHOA XÂY DỰNG

Văn phòng Khoa: Xưởng B1 - Trường: Cao đẳng nghề Gia Lai

Thôn 6-Xã Diên Phú-Tp. Pleiku-Tỉnh Gia Lai

Tel : 0269.3825001            Fax: 0269.3867489

Website: cdngialai.edu.vn  Email: khoaxaydung.cdngl@gmail.com

I.  GIỚI THIỆU CHUNG:

Khoa Xây dựng - Trường Cao đẳng nghề Gia Lai được ra đời từ khi Trường dạy nghề Công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp Gia Lai được thành lập vào năm 1991. Khoa có nhiệm vụ đào tạo Trung cấp Kỹ thuật xây dựng, Trung cấp Cấp thoát nước.

Học sinh, sinh viên của khoa được đào tạo cơ bản và chuyên sâu kiến thức, kỹ năng thực hành về nghề kỹ thuật xây dựng và cấp thoát nước như:

- Nắm vững các quy định của bản vẽ thiết kế công trình xây dựng; phương pháp đọc một bản vẽ thiết kế; các kiến thức cơ bản và chuyên môn của các công việc của nghề Kỹ thuật xây dựng: đào móng, xây gạch, trát lát, láng, ốp, gia công, lắp dựng và tháo dỡ cốp pha, giàn giáo, gia công lắp đặt cốt thép, trộn đổ đầm bê tông, lắp đặt các cấu kiện loại nhỏ, lắp đặt thiết bị vệ sinh, bả ma tít, sơn vôi, lắp đặt mạng điện sinh hoạt, lắp đặt đường ống cấp, thoát nước trong nhà, ... ; quy trình thi công; làm việc độc lập, tổ chức sản xuất; lập dự toán vật liệu, nhân công các công việc của nghề;

- Sử dụng được các loại máy tính, dụng cụ và một số thiết bị chuyên dùng trong nghề xây dựng;

- Lắp đặt, vận hành, quản lý, bảo trì các thiết bị công trình cho hệ thống cấp, thoát nước.

- Lắp đặt đường ống và thiết bị, phụ kiện mạng lưới đường ống cấp nước, thoát nước, thiết bị vệ sinh, ống và thiết bị thu nước, xử lý nước, làm sạch nước thải, các trạm bơm;

- Quản lý, bảo trì, vận hành toàn bộ hệ thống cấp, thoát nước đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật và an toàn lao động.

Sau khi tốt nghiệp học sinh, sinh viên có thể đảm nhiệm các công việc như:

Đối với nghành Kỹ thuật xây dựng:

- Có thể trực tiếp làm việc tại các vị trí của dây chuyền tại các công trường xây dựng, công trường sản xuất bê tông, các Công ty sản xuất vật liệu xây dựng.

- Làm nhiệm vụ quản lý, tổ chức tại các tổ đội sản xuất tại các công ty xây dựng;

- Làm kỹ thuật viên tại các phòng kỹ thuật của các doanh nghiệp xây dựng.

- Tự tổ chức tổ, nhóm thợ thực hiện các công việc của nghề xây dựng;

- Giáo viên trong các cơ sở đào tạo nghề xây dựng.

Đối với nghành Cấp thoát nước:

- Sau khi tốt nghiệp, học sinh sinh viên có thể làm việc  tại các Công ty cổ phần Cấp thoát nước; các nhà máy nước; các Công ty quản lý công trình đô thị; các Công ty xây dựng; Công ty đóng tàu biển; các nhà máy chế biến thực phẩm, sản xuất vật liệu, khai thác hầm mỏ trên toàn quốc…

- Có thể tự tổ chức tổ, nhóm thợ thực hiện các công việc của nghề ”điện nước công trình”.

II. CHỨC NĂNG - NHIỆM VỤ CỤ THỂ CỦA KHOA:

1. Chức năng

Trực tiếp tổ chức giảng dạy, chịu trách nhiệm chất lượng giảng dạy, quản lý công tác giảng dạy của đội ngũ giảng viên, quản lý nhiệm vụ học tập của HSSV.

Trực tiếp quản lý, sử dụng cơ sở vật chất, trang, thiết bị, vật tư, phôi liệu thực hành theo đúng quy định.

Thực hiện nhiệm vụ giảng dạy nghề thuộc lĩnh vực xây dựng theo 03 cấp trình độ, sát hạch, nâng bậc và dạy nghề ngắn hạn.

2.  Nhiệm vụ:

- Tổ chức thực hiện quá trình đào tạo, kế hoạch giảng dạy, học tậ­p và các hoạt động khác theo chương trình đào tạo, kế hoạch giảng dạy chung của nhà  trường; điều hành tiến độ giảng dạy, chịu trách nhiệm chuyên môn đối với các giáo viên, tổ chức thi hết học phần, quản lý kết quả học tậ­p của học sinh, sinh viên.

- Tổ chức hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ; phối hợp với các đơn vị trong và ngoài nhà trường gắn đào tạo với các hoạt động thực hành, thực t­ập chuyên môn với các cơ sở sản xuất, kinh doanh.

- Quản lý và  tổ chức phát triển chương trình đào tạo, biên soạn giáo trình, chỉnh lý đề cương và  giáo trình Mô đun/Môn học, tài liệu giảng dạy thuộc chuyên môn của Khoa. Tổ chức nghiên cứu, cải tiến phương pháp dạy và học, đề xuất xây dựng kế hoạch bổ sung, bảo trì thiết bị giảng dạy, thực hành, thực tập và  thực nghiệm khoa học.

- Xây dựng kế hoạch và  tổ chức thực hiện việc đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên và cán bộ, nhân viên thuộc khoa.

- Quản lý cán bộ, giáo viên của đơn vị mình theo sự phân cấp của Hiệu trưởng.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Ban Giám hiệu nhà trường giao.

III. ĐỘI NGŨ CÁN BỘ GIÁO VIÊN TRONG KHOA:

Họ và Tên

Trình độ

Nguyễn Kia

Trưởng Khoa

Kỹ sư Xây dựng

Nguyenkiaxdgl@gmail.com

Đinh Công Quyết

Phó khoa

Ths. Kỹ sư Xây dựng

Congquyetxdgl@gmail.com

Lê Công Luận

Ths. Kỹ sư Xây dựng

Congluanxd1998@gmail.com

IV. CƠ  SỞ VẬT CHẤT:

Khoa Xây dựng có xưởng thực hành với hệ thống dụng cụ thực hành, trang thiết bị máy móc và một số thiết bị chuyên dùng trong nghề xây dựng và cấp thoát nước đảm bảo đầy đủ điều kiện cho học sinh, sinh viên thực­ nghiệm và thực hành đúng quy trình thi công, tổ chức sản xuất và lập dự toán vật liệu.

V. CÁC NGHỀ ĐÀO TẠO :

Hiện tại Khoa đang đào tạo các nghề:

Nghề đào tạo

Thời gian đào tạo

Kỹ thuật xây dựng

13 tháng

Cấp thoát nước

13 tháng

VI. CHƯƠNG TRÌNH  ĐÀO TẠO :

-  Hệ trung cấp

-  Hệ sơ cấp

-  Đào tạo các lớp liên kết từ trung cấp lên cao đẳng, đại học