trực tiếp bóng đá

 
 
 
Liên kết

 
Quảng cáo

 

Hỗ trợ trực tuyến:

Chat trực tuyến với Admin
Admin
Chat trực tuyến với Hiệu trưởng
Hiệu trưởng
Chat trực tuyến với Phó Hiệu trưởng
Phó Hiệu trưởng

 

Lượt truy cập:

xanga analyzer


 
 
Ban Giám Hiệu Trường Cao Đẳng Nghề Gia Lai
Cập nhật: 11/01/2010 12:15 (GMT +7)

                    

            ThS: Phạm Văn Điều   

            Hiệu trưởng nhà trường

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ GIA LAI - CHẶNG ĐƯỜNG 36 NĂM PHÁT TRIỂN

      Trường Cao đẳng nghề Gia Lai tiền thân là các trường CNKT Cơ điện, CNKT Xây dựng tỉnh Gia Lai – Kon Tum được thành lập từ tháng 10 năm 1976. Trải qua những bước gian nan phấn đấu để tồn tại và phát triển, đến nay trường đã khẳng định được vị trí chủ đạo trong đào tạo nguồn nhân lực trực tiếp trong sản xuất, dịch vụ phục vụ sự nghiệp Công nghiệp hóa, hiện đại hóa (CNH, HĐH) của tỉnh nhà và các tỉnh lân cận.

Nhìn lại quãng đường trên 36 năm qua, những người gắn bó và tâm huyết với sự nghiệp dạy nghề mới thấy hết giá trị của những kết quả mà trường đã đạt được. Cách đây 40 năm – sau ngày miền nam hoàn toàn giải phóng, Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai – Kon Tum đã có chủ trương và Quyết định thành lập các trường đào tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng kinh tế xã hội tỉnh sau chiến tranh, trong đó có các trường đào tạo công nhân kỹ thuật. Riêng hai trường CNKT Cơ điện và CNKT Xây dựng được thành lập trong điều kiện rất khó khăn về nguồn lực: không có máy móc thiết bị, không có đội ngũ giáo viên được đào tạo trong trường sư phạm kỹ thuật, cơ sở vật chất vừa xây dựng vừa hoạt động. Đội ngũ cán bộ – giáo viên chủ yếu là một số cán bộ kỹ thuật và công nhân được điều động từ các nơi về, tuy có kinh nghiệm trong công tác, nhưng phần lớn lại thiếu trình độ chuyên môn và kiến thức sư phạm. Đến cuối năm 1977 mới có một số giáo viên chính quy ra trường về nhận công tác. Chương trình, giáo trình tài liệu phục vụ  đào tạo cũng phải mò mẫm đi sưu tầm và xây dựng. Buổi đầu thành lập trường là thế, nhưng đội ngũ Cán bộ, Giáo viên của hai trường rất tâm huyết với nghề, nhiệt tình gắn bó xây dựng cho trường được tồn tại và đào tạo ra hàng ngàn CNKT bậc 2/7.

Giai đoạn 1983-1987 là giai đoạn đặc biệt khó khăn: vào tháng 01 năm 1983, theo Quyết định của Uỷ ban nhân dân tỉnh Gia Lai – Kon Tum, trường Kỹ thuật Xây dựng-Công nghiệp được thành lập trên cơ sở sáp nhập 2 trường CNKT Xây dựng và CNKT Cơ điện. Bộ máy của trường, nhất là bộ phận hành chính phục vụ cồng kềnh nhưng kém hiệu quả. Thiết bị đào tạo vẫn chưa được đầu tư cải tiến, điều kiện thực hành-kể cả điện 3 pha không có. Nội bộ trường không thống nhất, nảy sinh nhiều mâu thuẫn, nhiều giáo viên và công nhân bậc cao xin chuyển công tác hoặc nghỉ việc. Từ đó chất lượng đào tạo giáo dục đi xuống. Chi bộ và nhà trường không hoàn thành nhiệm vụ lãnh đạo trong một số năm.

Tháng 7 năm 1988: Uỷ ban nhân dân tỉnh đã quyết định chia tách và tái lập hai trường CNKT Cơ điện và trường CNKT Xây dựng thuộc các Sở Công nghiệp và Sở Xây dựng quản lý. Biên chế mỗi trường trên 20 cán bộ, giáo viên, chỉ tiêu đào tạo mỗi năm tỉnh giao cho mỗi trường 50 học sinh. Đây là thời kỳ nước ta đang bước vào cơ chế mới theo Nghị quyết Đại hội VI của Đảng. Hoạt động của nhà trường cũng phải cải tiến chuyển đổi theo, để có thể thích nghi với cơ chế thị trường. Học sinh không còn được bao cấp toàn bộ chi phí sinh hoạt học tập mà phải tự đóng góp, nhà trường cũng phải lăn lộn để tuyển sinh và tìm nơi cho học sinh thực tập. Học sinh ra trường không còn cơ chế phân bổ mà phải tự liên hệ nơi làm việc.

                

                                                                                     ThS: Nguyễn Minh Nhựt    

                                                           Phó Hiệu trưởng nhà trường

 

Thực trạng lực lượng lao động và lao động qua đào tạo nghề ở nước ta

    Ba trụ cột để tăng trưởng bền vững, đó là áp dụng công nghệ mới, phát triển kết cấu hạ tầng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Trong đó, có nhân lực qua đào tạo nghề. Đảng và Chính phủ cũng khảng định chất lượng nguồn nhân lực là một trong ba khâu đột phá để thực hiện chiến lược phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2011 – 2020. Do vậy, phát triển và nâng cao chất lượng đào tạo nghề là yêu cầu, là đòi hỏi của đất nước, nhằm góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và nâng cao chất lượng cạnh tranh của nền kinh tế nói chung.


 • admin (Theo admin)
 • In trang này   Tạo bản in   Gửi qua Email   Gửi phản hồi
  CÁC TIN KHÁC
  THÔNG BÁO TUYỂN SINH (22/01/2018)
  QUAN TÂM GIÁO DỤC GIỚI TÍNH CHO HỌC SINH SINH VIÊN (10/01/2018)
  QUY DINH VE CONG TAC GVCN (28/12/2017)
  QUY CHE CONG TAC HSSV (28/12/2017)
  NỘI QUY KÝ TÚC XÁ (28/12/2017)
  NỘI QUY CHUNG ĐỐI VỚI HỌC SINH - SINH VIÊN (28/12/2017)
  MOT SO HANH VI VI PHAM VA KHUNG XU LY KY LUAT (28/12/2017)
  CÁC CHẾ ĐỘ CHÍNH SÁCH VÀ THỦ TỤC LÀM HỒ SƠ ĐỐI VỚI HỌC SINH, SINH VIÊN (28/12/2017)
  LỚP CÔNG TÁC XÃ HỘI 2016.B2 THAM QUAN, THỰC HÀNH CÔNG TÁC XÃ HỘI VỚI NGƯỜI KHUYẾT TẬT (26/12/2017)
  HƯỞNG ỨNG NGÀY HỌC SINH - SINH VIÊN VIỆT NAM (26/12/2017)
  Lên đầu trang


  Thành tích


   
   
   
   
   
   
   
  Đơn vị liên kết

  Home     |      Giới thiệu    |      Đào tạo      |      Tin tức     |     Tìm kiếm      |      RSS Feed     |      Liên kết     |      Sơ đồ site

  TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ GIA LAI
  Địa chỉ: Thôn 6 – Xã Diên Phú – TP Pleiku – Gia Lai
  Điện thoại: 0593.825001 – Fax: 0593.867739
  Email: info@cdngl.edu.vn
  Bản quyền thuộc Khoa CNTT-NV TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ GIA LAI. [Xem tốt nhất khi online ]