Cập nhật: 23/11/2012 16:13 (GMT +7)

38 năm qua, Trường Cao đẳng nghề Gia Lai đã vượt qua bao gian nan, thử thách để tồn tại và phát triển. 36 năm ấy, từ khi thành lập đã có tới 5 lần tách nhập, thay đổi tên, nâng cấp trường, thay đổi Sở chủ quản, bổ sung giao thêm nhiệm vụ đào tạo. Quá trình đó đến nay là Trường Cao đẳng nghề Gia Lai. Trường được 2 lần vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng ba, Huân chương Lao động hạng nhì của Chủ tịch Nước trao tặng, vinh dự đó đối với tập thể Cán bộ – Giáo viên các thế hệ đều bắt nguồn từ sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự cổ vũ động viên của các tổ chức chính trị xã hội của đông đảo đồng bào các dân tộc Gia Lai. Đặt biệt là sự đoàn kết thống nhất trong Đảng bộ, Ban Giám hiệu, của Cán bộ – Giáo viên – CNV các thế hệ. Sự cố gắng vươn lên khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước giao cho. Trường luôn từng bước đổi mới toàn diện nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức thực hiện. Kết quả đó đã được minh chứng bằng đánh giá quá trình thực hiện công cuộc đổi mới của Đảng.

25 năm qua, Đảng bộ Trường Cao đẳng nghề Gia Lai đã được Đảng ủy khối cơ quan dân chính Đảng tỉnh công nhận Đảng bộ trong sạch vững mạnh và 2 lần được Tỉnh ủy Gia Lai tặng Cờ đơn vị Trong sạch vững mạnh 5 năm liền tiêu biểu. Trường có phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc được Bộ Công an tặng Bằng khen; Được Ban chỉ đạo toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tỉnh Gia Lai tặng Bằng khen “Đơn vị văn hóa”  mười năm liền. Ngoài ra, trường còn được Hội chữ thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen nhân dịp Lễ hội Xuân hồng là Đơn vị có phong trào hiến máu nhân đạo.

Các tổ chức đoàn thể Công đoàn được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Viên chức Việt Nam tặng Cờ thi đua Công đoàn xuất sắc. Đoàn Thanh niên trường được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Cờ Đoàn trường xuất sắc. Ban nữ công và nhiều chị em nữ Viên chức được Liên đoàn lao động, Công đoàn Viên chức tỉnh Gia Lai tặng Bằng khen, Giấy khen về phong trào Hai giỏi, Gia đình tiêu biểu. Tập thể Cán bộ - Giáo viên được nhiều bằng khen của Chính phủ, địa phương và cơ sở.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, Ban biên tập xin ra mắt nội san: Quá trình thành lập và trưởng thành của Trường Cao đẳng nghề Gia Lai, chủ trương đó đã được sự đồng tình hưởng ứng của các nhà giáo, các thế hệ giáo viên, học sinh, sinh viên tham gia. Trong quá trình thực hiện có thể còn nhiều thiếu xót, số liệu qua các thời kỳ có thể chưa đầy đủ. Rất mong sự góp ý của Quý vị để bổ sung vào quá trình thành lập và trưởng thành của trường.

• admin (Theo TỔ QUẢN TRỊ MẠNG)